Cận thị luôn là vấn đề đau đầu của nhà trường và các bậc phụ huynh bởi nó không chỉ mang lại phiền toái nhất định mà còn là nguyên nhân gây cản trở sự phát triển của các em. Ngoài các biện pháp phòng ngừa, chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt là với những trẻ đang trong giai đoạn phát triển thể chất. Dưới đây là danh sách các dưỡng chất không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của các em.

  • Omega-3

Omega-3  có trong dầu cá tự nhiên đóng vai trò rất quan trọng giúp cung cấp DHA cho đôi mắt bé khoẻ mạnh, ít mỏi hơn sau mỗi giờ học tập hoặc xem TV. Đây cũng là dưỡng chất được khuyến cáo cần sử dụng nhiều nhất cho các em bé ngay từ khi biết đọc, viết.

dac-san-ca-hoi-sa-pa-4_2722622

  • Vitamin D

Đây là hoạt chất giúp bảo vệ và cải thiện sức khoẻ giác mạc cho con người. Vitamin D cũng đã được chứng minh giúp làm giảm tình trạng viêm mắt và cải thiện cái nhìn rõ nét nhất. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, người bị cận thị có lượng vitamin D thấp hơn mức trung bình so với người có thị lực bình thường. Vì vậy, hãy bổ sung thêm nhiều cá ngừ, sữa công thức, trứng, yogurt, phô mai, gan bò…vào bữa ăn hàng ngày của trẻ.

  • Vitamin C

Đây là dưỡng chất quan trọng cho sức khoẻ của mắt vì giúp sản sinh và bảo quản mô liên kết, đồng thời duy trì mạch máu khoẻ mạnh. Giác mạc con người có chứa collagen, một mô liên kết mà nhận các dưỡng chất từ vitamin C. Những thực phẩm hàng đầu có chứa dưỡng chất này bao gồm trái cây họ cam quýt, dâu tây, bông cải xanh, ớt xanh và đỏ…

  • Vitamin A

Nhắc đến đôi mắt khoẻ mạnh thì Vitamin A là dưỡng chất đầu tiên không thể thiếu. Theo các bác sỹ, võng mạc của chúng ta vốn rất cần vitamin A để hoạt động đúng và sản xuất các sắc tố Rhodopsin, đặc biệt là với những người có tầm nhìn kém vào ban đêm. Vitamin A giúp điều chỉnh đôi mắt trong môi trường ánh sáng thay đổi, ngăn ngừa mù do thoái hoá điểm vàng… Các thực phẩm vàng chứa nhiều vitamin A có thể kể đến như cà rốt, gấc, rau bina, dưa đỏ và khoai lang.

du-du-15456481596812076471106-crop-1545648164083574296774

Ngoài việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất vào chế độ ăn hàng ngày, các bậc phụ huynh nên chú trọng đến việc giám sát thời gian sử dụng máy tính cũng như các thiết bị điện tử của con em mình.

Những trò chơi online hay các game đen đỏ trực tuyến trên nhà cái uy tín Letou là một trong những lí do khiến các bạn trẻ dán mắt vào màn hình máy tính và lơ là chuyện học hành của mình.